Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Huổi Mi - Ma Thì Hồ, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những tấm gương sáng Trường Mầm Non Ma Thì Hồ

Đến với ngôi Trường Mầm Non Ma Thì Hồ hôm nay, mọi người không thể không ngỡ ngàng về những thành tích mà tập thể giáo viên nhà trường đã từng bước đạt được trong những năm học vừa qua. Để đạt được những kết quả đó không thể không nhắc đến sự nỗ lực cố gắng của ban giám hiệu nhà trường và tập thể giáo viên trong nhà trường. Trong đó có những cô giáo đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để vươn lên và đã đạt được những kết quả vô cùng to lớn trong công tác cũng như trong cuộc sống.
Những tấm gương sáng Trường Mầm Non Ma Thì Hồ
        Đến với ngôi Trường Mầm Non Ma Thì Hồ hôm nay, mọi người không thể không ngỡ ngàng về những thành tích mà tập thể giáo viên nhà trường đã từng bước đạt được trong những năm học vừa qua. Để đạt được những kết quả đó không thể không nhắc đến sự nỗ lực cố gắng của ban giám hiệu nhà trường và tập thể giáo viên trong nhà trường. Trong đó có những cô giáo đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để vươn lên và đã đạt  được những kết quả vô cùng to lớn trong công tác cũng như trong cuộc sống.
          Phải kể đến đầu tiên đó là cô giáo Nguyễn Thị Thêu. Cô Thêu đến với ngôi trường Mầm non Ma Thì Hồ từ năm 2009. Đến nay cô đã gắn bó với ngôi trường được 8 năm. Tám năm công tác là tám năm cô không ngừng phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi khó khăn gian khổ để luôn hoàn thành xuất sắc  mọi nhiệm vụ cấp trên giao cho. Trong tám năm qua, cô Thêu luôn tự học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, học hỏi qua mạng internet để nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Là một tổ trưởng chuyên môn năng động, nhiệt tình của tổ lớp ghép ba độ tuổi, cô luôn cùng các thành viên trong tổ học hỏi chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm với nhau. Cô luôn sẵn sàng giảng giải, giúp đỡ đồng nghiệp còn hạn chế về chuyên môn. Đối với trẻ cô Thêu luôn gần gũi, chăm sóc trẻ chu đáo. Đến với lớp học của cô, chúng ta sẽ thấy được tinh thần trách nhiệm trong cô. Học sinh luôn được vệ sinh sạch sẽ, môi trường cảnh quan xanh, sạch. Giờ học của cô luôn gây được hứng thú đối với trẻ. Học sinh được cô chăm sóc từ bữa ăn đến giấc ngủ. Không những thế, cô còn quan tâm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đối với đồng nghiệp cô hòa đồng vui tươi, đối với học sinh cô tận tình chu đáo, đối với nhân dân cô nhiệt tình giúp đỡ. Cô Thêu luôn được đồng nghiệp, nhân dân và học sinh tin yêu. Tám năm không ngừng phấn đấu vươn lên, cô Thêu đã đạt được những thành tích vô cùng to lớn. Trong những năm học vừa qua, cô luôn đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Không chỉ giỏi giang trong công việc nhà nước, cô Thêu còn rất đảm đang trong công việc gia đình. Cô chăm sóc dạy dỗ hai con khỏe mạnh, ngoan hiền. Cô cùng chồng làm ăn phát triển kinh tế gia đình. Gia đình cô luôn đầm ấm, hạnh phúc. Với những kết quả cô Thêu đã đạt được, cô thật xứng đáng với danh hiệu " Giỏi việc nước, đảm việc nhà " và " Cô giáo người mẹ hiền ". Cô Thêu là một tấm gương sáng có tinh thần vượt khó vươn lên để chúng ta học tập và noi theo.
   Tiếp đó là cô giáo Lò Thị Quỳnh. Cô Quỳnh gắn bó với ngôi trường từ năm 2014 đến nay. Trong những năm qua cô Quỳnh luôn là tấm gương sáng để mọi người học tập. Cô đã khắc phục mọi khó khăn để không ngừng vươn lên là một giáo viên có chuyên môn vững vàng. Cô luôn học hỏi để ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, cô nhiệt tình dạy dỗ chăm sóc học sinh. Học sinh của cô luôn đạt kết quả cao trong các cuộc thi của trường, của huyện. Không những thế cô là một tổ trưởng chuyên môn năng động, nhiệt tình của tổ lớp ghép hai độ tuổi, cô luôn cùng các thành viên trong tổ học hỏi chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm với nhau. Cô luôn sẵn sàng giảng giải, giúp đỡ đồng nghiệp còn hạn chế về chuyên môn. còn giúp đỡ chỉ bảo tận tình đồng nghiệp để cùng nhau trau dồi, học hỏi. Cô luôn giúp đỡ đồng nghiệp vươn lên trong công tác. Với tinh thần không ngừng học hỏi, cô đã đạt được những kết quả cao. Trong những năm học vừa qua cô luôn luôn đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Không chỉ nỗ lực học tập để đạt thành tích cao trong chuyên môn. Cô Quỳnh luôn được đồng nghiệp, học sinh và nhân dân tin yêu.
 
 
 
           Cô giáo Lò Thị Quỳnh Không ngừng học hỏi nâng cao chuyên môn
 
 
 
                        Cô giáo Lò Thị Quỳnh Cùng các bé khám phá về một số loại hoa
 
 
   Cùng với cô Quỳnh, còn có cô giáo Trần Thị Thương. Cô Thương chuyển công tác đến với ngôi trường từ năm 2016 đến nay. Trong những năm qua cô Thương luôn là tấm gương sáng để mọi người học tập. Cô đã khắc phục mọi khó khăn để không ngừng vươn lên là một giáo viên có chuyên môn vững vàng. Cô luôn học hỏi để ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Cô luôn đi đầu trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Cô luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, cô dịu dàng, ân cần chăm sóc học sinh. Học sinh của cô luôn đạt kết quả cao trong các cuộc thi của trường, của huyện. Cô luôn giúp đỡ đồng nghiệp vươn lên trong công tác. Với tinh thần không ngừng học hỏi, cô đã đạt được những kết quả cao. Trong những năm học vừa qua cô luôn luôn đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Không chỉ nỗ lực học tập để đạt thành tích cao trong chuyên môn. Cô Thương luôn được đồng nghiệp, học sinh và nhân dân tin yêu.
 


Cô giáo Trần Thị Thương Biểu diễn văn nghệ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam
 
 
    Trên đây là những tấm gương sáng của trường Mầm non Ma Thì Hồ. Ngoài ra trong trường cũng có những cô giáo cũng đã vượt khó vươn lên và đạt được thành tích to lớn như cô Lâm, cô Ninh, cô Hà.... Để đạt được những thành tích như trên các cô đều luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực vươn lên. Tập thể giáo viên nhà trường sẽ luôn cố gắng vượt mọi khó khăn gian khổ để đạt được những thành tích cao hơn  nữa trong những năm học tiếp theo.                                                                                                                                     
                                                                            
 

Tác giả: Cà Thị Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết