Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Huổi Mi - Ma Thì Hồ, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày giáo Việt nam 20/11 của 3 đơn vị trường trên địa bàn xã Ma Thì Hồ

 

             Dân tộc Việt Nam ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Tôn sư trọng đạo” là những truyền thống quý báu mãi mãi được khắc sâu trong mỗi tâm hồn của mỗi học sinh. Vì đó là truyền thống quý báu thể hiện sự biết ơn của các em học sinh đối với các thế hệ thầy cô giáo những người đã vất vả, hy sinh để đem tri thức khoa học những bài học đạo đức làm người cho các em học sinh thân yêu.

           Ngày 19/11/2020 Ủy ban nhân dân xã Ma Thì Hồ long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cho 3 đơn vị trường trên địa bàn xã Ma Thì Hồ: trường mầm non Ma Thì Hồ, trường PTDTBT tiểu học Ma Thì Hồ, trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ. 

          Đến tham dự buổi tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của 3 đơn vị trường với sự góp mặt của các quý vị đại biểu: 

Đồng chí Mùa A Dơ - Chủ tịch UBND xã Ma Thì Hồ.

Đồng Chí Sùng A Lồng - Chủ tịch hội đồng nhân dân xã Ma thì Hồ

Đồng Chí Nguyễn Đình Hanh - Phó bí thư Đảng ủy xã Ma Thì hồ.

Đồng chí Nguyễn Thúy Quyên - Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà.

Đại diện đồn biên phòng Si Pa Phìn, đại diện đoàn kinh tế quốc phòng 379, đại diện đồn biên phòng Mường Mươn, đại diện trạm y tế xã Ma Thì Hồ, các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Ma Thì Hồ.

 

Để tỏ lòng biết ơn các thầy cô, những người lái đò thầm lặng đưa các em học sinh qua sông để đi đến bến bờ tương lai ngời sáng, xin được gửi tặng tới các quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo những lời ca, tiếng hát, điệu múa chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 (20/11/1982 – 20/11/2020)

Dưới đây là hình ảnh một số tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo, các cháu học sinh của 3 đơn vị trường để chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Vào ngày 20/11, từ lâu đã được xem là một ngày lễ "tôn sư trọng đạo" để tôn vinh các nhà giáo, người đã đứng trên bục giảng hằng ngày truyền đạt những tri thức qúy báu và cách sống trở thành người có ích cho xã hội cho những thế hệ học trò. Đây cũng là dịp để thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, tri ân của mình tới những "người đưa đò thầm lặng" trên bến sông cuộc đời. Nhân ngày kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam Cô giáo Phạm Thị Huyền Trang - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non Ma Thì Hồ đã ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Đồng chí Mùa A Dơ - Chủ tịch UBND xã Ma Thì Hồ lên phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo 3 đơn vị trường trên địa bàn xã Ma Thì Hồ.

Đại diện 3 đơn vị trường lên nhận hoa chúc mừng của đại diện Phòng GD&ĐT, hội khuyến học xã Ma Thì Hồ.

Tháng 11 lại về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ mơn man trên cánh hoa ban tím, mang theo ánh nắng dịu dàng, trong trẻo cũng là lúc các em học sinh có dịp hướng lòng mình về những người thầy, người cô, cũng như các cô chú cán bộ nhân viên trong nhà trường, những người luôn tận tâm săn sóc và dạy dỗ các em học sinh.

Nhân ngày tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em Bùi Thúy Nga học sinh lớp 7A1 đại diện cho các em học sinh 3 đơn vị trường trong địa bàn xã Ma Thì Hồ lên tri ân các thầy cô giáo.

Các em học sinh 3 đơn vị trường tặng hoa chúc mừng các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong đợt thi đua đợt 1 vừa qua các thầy cô giáo của 3 đơn vị trường đã rất cố gắng phấn đấu, nỗ lực, không ngừng học tập, tự bồi dưỡng chuyên môn và đã đạt được những thành tích xuất sắc. Thầy giáo Hoàng Anh Giang lên thông qua các quyết định khen thưởng các đồng chí giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua vừa qua.

 

Các thầy cô giáo 3 đơn vị trường lên nhận phần thưởng của hội khuyến học xã Ma Thì Hồ

Các cô giáo trường mầm non Ma Thì Hồ đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đợt 1 năm học 2020-2021

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh, giáo viên trong buổi tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11: 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết