Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Huổi Mi - Ma Thì Hồ, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Thi "Đồ dùng đồ chơi tự tạo" trường mầm non Ma Thì Hồ năm học 2018 - 2019

 

 

Như chúng ta đã biết, đồ chơi là một nhu cầu thiết yếu, không thể thiếu được trong cuộc sống. Nó cần cho trẻ như thức ăn, nước uống Trong thời đại ngày nay, thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, kinh tế phát triển, đồ chơi cho trẻ cũng rất phong phú, hiện đại. Trong số đó, có những loại đồ chơi bổ ích, nhưng cũng không ít đồ chơi còn mang tính bạo lực, phi giáo dục, độc hại đối với trẻ em. Tôi còn nhớ, tuổi ấu thơ, ai trong chúng ta cũng một lần trải qua cái thời chơi đồ hàng bằng lá cây, bằng dây cuốn của các loại dây leo. Lấy đất nặn để nặn thành nồi, chảo, bát …, lấy rơm hoặc dây len cuốn lại thành hình búp bê… Bất luận trong hoàn cảnh nào đồ chơi ra đời sẽ phát triển trí tuệ cho trẻ, đồ chơi phong phú đa dạng bao nhiêu thì kích thích được tính tò mò ham hiểu biết cùng khám phá của trẻ bấy nhiêu. Đặc biệt trẻ lứa tuổi mầm non luôn có nhu cầu với đồ chơi mới. Trẻ thích được tự tay tạo ra những món đồ chơi cho mình. Để thỏa mãn được nhu cầu đó của trẻ đòi hỏi giáo viên mầm non phải luôn sáng tạo ra nhiều đồ dùng, đồ chơi phù hợp với nội dung bài dạy, phù hợp với tình huống giáo dục trong các hoạt động. Thực tế trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thường có rất nhiều sản phẩm bị loại bỏ sau khi sử dụng, chẳng hạn như vỏ chai dầu gội, sữa tắm, lon bia, vỏ hộp sữa, bìa lịch cũ, … đó là nguồn vật liệu rất phong phú và đa dạng để chúng ta tận dụng nó tạo ra nhiều sản phẩm, tạo ra nguồn đồ chơi cho trẻ. Những nguồn vật liệu sẳn có ở địa phương nơi trẻ sinh sống giúp trẻ tạo ra đồ chơi mang tính đặc trưng của vùng miền, vừa giúp trẻ giữ gìn nét đẹp của quê hương trẻ, từ đó góp phần hình thành phát triển trí tuệ và tình cảm cho trẻ.

Xuất phát từ tầm quan trọng của đồ chơi đối với trẻ mầm non trường Mầm non Ma Thì Hồ hàng năm luôn tổ chức hội thi "Đồ dùng đồ chơi tự tạo" cấp trường. Đây là sân chơi bổ ích cho cô và trò nhà trường có cơ hội thể hiện sức sáng tạo, độ khéo tay để tạo ra các sản phẩm đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn cho trẻ, hơn nữa những đồ chơi này còn phát triển sự sáng tạo, thông minh cho trẻ. Nhiều đồ chơi cho trẻ chơi, cũng nhiều đồ dùng có thể áp dụng vào thực tế bài dạy hàng ngày của các cô.

Hội thi đã diễn ra trong những ngày cuối tháng 3 và đã đạt được kết quả ngoài mong đợi. Đồ dùng của các cô giáo thật đẹp, thật bắt mắt và cũng thật ý nghĩa. Kết quả hội thi như sau:

Giải nhất: Bộ đồ dùng của các cô giáo: Cà Thị Loan, Giàng Thị Dở, Giàng Thị Dế

Giải nhì: Bộ đồ dùng của các cô giáo: Sùng Thị Lâu, Lò Thị Quỳnh, Lường Thị Dung.

Giải ba: Bộ đồ dùng của các cô giáo: Trần Thị Phượng, Nguyễn Thị Ninh, Nguyễn Thị Thêu.

Giải khuyến khích: Bộ đồ dùng của các cô giáo: Đồ Thị Nhung, Lường Thị Thảo, Quàng Thị Doan, Vũ Thị Vân Anh, Lò Thị Toan, Quàng Thị Dung, Lù Thị Hà, Vàng Thị Mỷ, Lường Thị Thu, Cà Thị Ắm.

Hãy cùng ngắm nhìn những bộ đồ dùng đạt giải cao trong hội thi qua các hình ảnh sau đây:

 

Bộ đồ dùng của cô giáo Cà Thị Loan

 

Bộ đồ dùng của cô giáo Giàng Thị Dế

 

Bộ đồ dùng của cô giáo Giàng Thị Dở
 
Bộ đồ dùng của cô giáo Sùng Thị Lâu

 

Bộ đồ dùng của cô giáo Lò Thị Quỳnh

 

Bộ đồ dùng của cô giáo Lường Thị Dung

 

Bộ đồ dùng của cô giáo Trần Thị Phượng

 

Bộ đồ dùng của cô giáo Nguyễn Thị Thêu

 

Bộ đồ dùng của cô giáo Nguyễn Thị Ninh

Sau đây là một số hình ảnh khác của hội thi: 

 

 

 

             Bằng tình yêu nghề, mến trẻ các cô giáo trường mầm non Ma Thì Hồ đã sáng tạo ra những món quà ý nghĩa cho các con thân yêu từ những vật liệu phế thải tại địa phương. Hội Thi đã thể hiện đầy đủ tình yêu, sự sáng tạo, khả năng khéo tay của các cô giáo mầm non. 

 

 


Tác giả: Vũ Thị Hải Hà
Nguồn:mnmathiho.pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết